เว็บตัวอย่าง
เพื่อทดสอบระบบ


TAT License No. 11-06236

เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก
Username:
Password:

ลงทะเบียนเอเย่น  |  ลืมรหัสผ่าน
 
Australia
China
France
Germany
India
Italy
Japan
Macau
Myanmar
Nepal
Singapore
South Africa
Switzerland
Taiwan
Thailand
United Kingdom
Viet Nam

โปรโมชั่นทัวร์ ราคาพิเศษ

 


Sponsor

 
 

Kyushu

 
   
เจมส์&ปังคุง-Caddly Land-คุมาโมโตะ
 
   
รูปปั้นเทพีสันติภาพ-นางาซากิ
คิวชู (ฺKyushu)
  คิวชู (Kyushu)เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศญี่ปุ่น และตั้งอยู่ในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของหมู่เกาะญี่ปุ่น มีเนื้อที่ 35,640 ตารางกิโลเมตร และมีประชากร 14,779,000 คน
เป็นเกาะแรกในญีปุ่นที่เผ่ายามาโตะเข้ามาตั้งรกราก เป็นปราการด่านหน้าในการต้านรับการโจมตีจากทัพมองโกล และเป็นที่ซึ่งทัพญี่ปุ่น มารวมพลกันเพื่อบุกไปตีเกาหลี ครั้งแรกในปี 1594วัฒนธรรมจีนกับเกาหลีทั้งศิลปะและปรัชญา ก็แพร่เข้ามาสู่หมู่เกาะญี่ปุ่นโดยผ่านคิวชูเป็นจุดแรก และต่อมา คิวชูยังเป็นดินแดนแรกในญี่ปุ่นที่ชาวตะวันตกเข้ามายึดเป็นฐานที่มั่นของตน
 
เมืองน่าเที่ยวคิวชูประเทศญีปุ่น
 
   
ศาลเจ้าเท็มมังงุ

ฟุคุโอกะ (Fukuoka)
ตั้งอยู่ตอนบนของเกาะคิวชู มีประวัติศาสตร์การรับอิทธิพลต่างชาติมายาวนาน แม้เคยตกเป็นเป้าการรุกรานจากต่างประเทศในศตวรรษที่13 แต่ สิ่งนำเข้า อื่นๆ ล้วนเป็นไปในทางสงบเย็น มีบันทึก ระบุว่า ชากับพุทธศาสนา แพร่เข้าสู่ญี่ปุ่นที่เมืองนี้เป็นแห่งแรก ต่อมายังได้นำเชลยจากเกาหลีเข้ามาบุกเบิกอุตสาหกรรมเครื่องปั้นดินเผาที่นี่อีก ปัจจุบันฟูกุโอกะ มีประชากร1.2 ล้านคน ถือเป็นจังหวัดที่มีขนาดใหญ่คู่คี่สูสีกับคิตะคิวชู มีฐานะเป็นศูนย์กลางทางการค้าพาณิชย์ที่สำคัญของภูมิภาคนี้ ย่านใจกลางเมืองมีลำคลองตัดผ่านกันหลายสาย พอตกเย็นหรือช่วงสุดสัปดาห์จะมีการตั้งแผงขายของว่างกับเครื่องดื่มตามบาทวิถีริมคลองให้พวกพนักงานบริษัทได้สังสรรค์เฮฮากันหลังเลิกงาน ป็นศูนย์กลางแลกเปลี่ยนนานาชาติกับเอเชีย มีชื่อเสียงด้านสิ่งทอ ห่างจากโตเกียว 6 ชั่วโมงโดยทางรถไฟด่วนพิเศษชินคันเซน หรือ 3 ชั่วโมงจากชินโอซาก้า ซึ่งเป็นชุมทางรถไฟสู่คิวชู สถานที่เที่ยวในเมืองมีพิพิทธภัณฑ์ศิลปเอเชียฟุคุโอกะที่น่าแวะชมในฐานะหน้าต่างแห่งเอเซีย

แหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจประเทศญี่ปุ่น
ศาลเจ้าเท็มมังงุ (ดาไซฟุ)
ห่างจากเมืองฟุคุโอกะเพียง 40 นาที สร้างขึ้นในปี 1591 เพื่อเป็นอนุสรณ์ แด่นักปราชญ์ และกวีเอกซูงาวะ มิจิซาเนะ ผู้ถูกเนรเทศ จากราชสำนัก เกียวโต และเสียชีวิตลงใน ค.ศ. 903 ภายหลังได้เกิดเรื่องร้ายกับเกียวโต มากมาย จนลือกันว่าเป็นเพราะการเนรเทศท่านอย่างไม่เป็นธรรมคือต้นเหตุ ต่อมาท่านจึงได้รับการบูชาในฐานะเท็มมังงุ เทพแห่งวรรณกรรม และวัฒนธรรม
 
 
 
   
Huis Ten Bosch - นางาซากิ

นางาซากิ (Nagasaki)
เป็นเมืองแรกๆของญี่ปุ่นที่เปิดรับวิทยาการและแนวคิดของต่างชาติเข้ามา เป็นที่ตั้งทางรถไฟ และท่าเรือที่ทันสมัยแห่งแรกของญี่ปุ่น เป็นเมืองท่าแห่งเดียวที่โชกุนโตคุกะว่าได้เปิดทำการค้ากับต่างประเทศ ระหว่างปีค.ศ. 1639 -1859 จึงมีบ้านพักชาวต่างชาติที่สร้างเป็น อาคารแบบตะวันตกโกลฟเวอร์ ซึ่งอยู่ทางตอนใต้สุดของตัวเมือง สร้างขึ้นในปี 1863 โดยนำสถาปัตยกรรม แบบญี่ปุ่น กับยุโรปมาผสมผสานเข้าด้วยกันเหมือนบ้านแบบยุโรปยุคเมจิหลังอื่น และ โบสถ์คาทอลิคโออุระ ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรม แบบโกธิคที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น สร้างเสร็จ เมื่อปี 1865 อุทิศให้กับชาวคริสต์ผู้ถูฏตรึงกางเขนในช่วงศตวรรษที่ 16 ทั้ง 26 คน ในโบสถ์มีภาพกระจกสีที่งามมาก บาทวิถีทางด้านตะวันออกของตัวโบสถ์ด้านนอกมีป้ายบอกทางชี้ไปยังดัตช์สโลปส์ ซึ่งเป็นเขตที่มีอิทธิพลต่างชาติแทรกซึมอยู่มากอีกเขตหนึ่ง ตั้งแต่ถนนที่ปูด้วยแผ่นหิน กำแพงอิฐเก่าแก่ และตึกรามแบบตะวันตกที่ได้รับการอนุรักษ์ เอาไว้อย่างดี บางหลังก็ทำเป็นพิพิธภัณฑ์ จัดแสดงประวัติศาสตร์ และภาพถ่ายให้ชมแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจประเทศญี่ปุ่น 
เฮวะโคเอ็น
เป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์สันติภาพ ลักษณะเป็นรูปปั้นบุรุษ มืขวาชีขึ้นฟ้า (เตือนภัยคุกคามจากระเบิดปรมาณู) มือซ้ายเหยียดตรงไปด้านข้าง (เป็นสัญลักษณ์แทนสันติภาพในโลก) น้ำพุสันติภาพที่อยู่ทางตอนใต้ของสวน สร้างขึ้นเพื่อรำลึก ถึงเหยื่อจากการระเบิดซึ่งกระหายน้ำจนตาย
Huis Ten Bosch
เฮ้าส์เทนบอส เป็นรีสอร์ทสวนสนุกที่สร้างแบบจำลองมาจากหมู่บ้านชาวดัตช์ ทั้ง กังหันลม ลำคลอง ทุ่งทิวลิปและรองเท้าไม้ เป็นเครื่องบ่งชี้ว่าพื้นที่แถบนี้เคยเกี่ยวข้องผูกพันกับพวกดัตช์อย่างแน่นแฟ้น ฮอลแลนด์ ที่มีทุ่งทิวลิปและดอกไม้สวยงามมาก

 
 
   
ปราสาทคุมาโมโตะ

คุมาโมโตะ (Kumamoto)
เป็นเมืองเอกที่มีชีวิตชีวาและน่าสนใจ เมืองนี้มีประชากรครึ่งล้านคน
แหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจ
ปราสาทคุมาโมโตะ(Kumamoto castle)
สร้างขึ้นในปี 1607 โดย คะโต คิโยมาสะ หอคอยทั้ง 49 หลังของปราสาทเป็นเครื่องไม้ทั้งหมด และส่วนใหญ่ก็ถูกเผาทำลายลงเป็นเถ้าถ่านในการศึกเมื่อปี 1877 หอดนจน ซึ่งบูรณะขึ้นใหม่ รวมทั้งหอสังเกตการณ์ คูน้ำ กำแพงหินล้วนสะท้อนถึงความยิ่งใหญ่อลังการในครั้งอดีตของปราสาทหลังนี้ทั้งสิ้น
อาโซะคุจูโคะกุริตสึโคเอ็น(อุทยานแห่งชาติอาโซะคุจู)
คืออุทยานแห่งชาติ ที่ตั้งของภูเขาไฟอาโซะ ที่มีปากปล่องภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีความสูง 1592 เมตร มีปากปล่องอยู่ 5 แห่ง และจะระเบิดทุกสองหรือสามปี แต่ไม่รุนแรงนัก

 
 
   
ที่สุดของเบปปุ

เบบปุ (ฺBeppu)
ตั้งอยู่ริมฝั่งด้านตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะคิวชู เป็นเมืองตากอากาศทีมีชื่อเสียง และเฟื่องฟูไปด้วยการค้า เพราะมีจิโงะกุ หรือบ่อโคลน หรือน้ำแร่เดือดและน้ำพุร้อน อยู่มากมายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ชาวญี่ปุ่นชื่นชอบกันมาก
แหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจ
เมืองน้ำพุร้อนยุฟุอิน
อยู่ในจังหวัดโออิตะไม่ไกลจากเมืองเบบปุ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงามและเป็นเมืองต้นแบบที่รวมกลุ่มผลิตสินค้าหนึ่งหมู่บ้านหนึ่งผลิตภัณฑ์ ออกจำหน่ายและประสบความสำเร็จด้านการท่องเที่ยวด้วย
เมืองมิยาซากิ(Miyazaki)
อยู่ห่างจากเมืองโออิตะ 3 ชม. ครึ่งโดยรถด่วนจำกัดความเร็ว เป็นเมืองที่มีรีสอร์ทแบบทะเลเปิดปิดได้ ทางใต้มีอุทยานแห่งชาติเลียบชายฝั่งทะเล นิจินัน ระยะทาง 100 กม. และยังมี น้ำตกทะคะจิโฮ ในช่องเขาที่สวยแปลกตามาก

 
 
   
ซากุระจิมะ-คะโงชิมา

คะโกชิม่า (ฺKagoshima)
ตั้งอยู่ตอนใต้สุดของเกาะคิวชู มีแหลมซัตสึมะและโอซูมอโอบล้อม คาโงชิมะวัง เอาไว้ และมีหมู่เกาะเล็กๆ เรียงร้อยกันลงไปหาโอกินาวาหลายเกาะเป็นเมืองทีมีมลพิษมากที่สุด ทว่ามลพิษนั้นไม่ได้เกิดจากน้ำมือมนุษย์ แต่เกิดจากซากุระจิมะ ซึ่งเป็นเกาะภูเขาไฟทางฟากตะวันออกของอ่าว มีความสูงเหนือผิวน้ำ 1120 เมตร และยังคุกรุ่นอยู่ตลอดเวลา นับแต่ปี 1955 เป็นต้นมา เคยเกิดระเบิดขึ้นกว่า 5000 ครั้ง พ่นขี้เถ้าที่ใช้กันฝน) ในรัศมี 10 กม.ของปากปล่องภูเขาไฟซากุระจิมะ

 
 
   
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซูราอูมิ-โอกินาวา

โอกินาวา (ฺOkinawa)
เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางใต้สุดของญี่ปุ่น และเป็นที่ตั้งฐานทัพเรือของสหรัฐฯในช่วงสงครามโลกอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันยังคงเหลืออยู่ ตั้งอยู่บนเกาะโอกินาว่า มีเมืองนาฮา เป็นเมืองหลวง ในอดีตเป็นศูนย์กลางของอาณาจักรริวกิว แต่ถูกญี่ปุ่นยึดเอามาผนวกเข้ากัน ปัจจุบันเป็นเมืองพักตากอากาศ เป็นต้นกำเนิดศิลปะการต่อสู้อย่าง คาราเต้ทางตอนใต้ของเกาะคิวชู เป็นที่ตั้งของหมู่เกาะโอกินาวา ซึ่งประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่ที่อยู่กระจัดกระจายในบริเวณกว้าง มีหาดทรายขาวสวย น้ำทะเลสีครามและปะการังที่ยังสมบูรณ์ ทำให้โอกินาวาเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักร้อนในฝันของชาวญี่ปุ่น โอะกินะวะกลับคืนสู่ใต้การปกครองของแผ่นดินแม่ หรือญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2515 (ค.ศ. 1972) หลังจากถูกปกครองด้วยกองทัพจากสหรัฐฯตั้งแต่สิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 นอกจากนั้นจังหวัดนี้ยังเป็นจังหวัดที่มีสัดส่วนผู้สูงอายุมาก ซึ่งมากกว่า 100 ปี โดยผู้ชายมีอายุเฉลี่ยยืนยาวถึง 90.1 ปี และผู้หญิงมีอายุเฉลี่ยถึง 93.2 ปี ซึ่งมากที่สุดในโลก สาเหตุที่คาดกันนั้นก็น่าจะเป็นเพราะว่าสภาพของสังคมและอาหารที่ถูกสุขลักษณะ

แหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจประเทศญี่ปุ่น
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซูราอูม
ตั้งอยู่ในเมืองโมโตบุ จังหวัดโอกินาวา ประเทศญี่ปุ่น เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกรองจาก พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำจอร์เจีย แห่งแอตแลนตา ด้วยขนาดใหญ่มหึมา รองรับน้ำได้ถึง 7500 ลูกบาศก์เมตร หุ้มด้วยกระจกอคริลิก หนาถึง 60 เซนติเมตร ภายในแทงค์มหึมานี้ มีปลาฉลามวาฬ และ ปลากระเบนยักษ์แหวกว่ายท้าสายตานักท่องเที่ยวอยู่ กระเบนยักษ์ ตัวนี้ เกิดเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2007 หลังจากที่ปฏิสนธิกว่า 374 วัน นอกจากนี้ยังแหล่งเพราะปลาฉลามวาฬอีกด้วย
ปราสาทซุริ
เป็นปราสาทหลังแรกในซูริ (Shuri) ตั้งอยู่ทางตะวันตกของย่านชุมชนบทเขาสูงแห่งหนึ่ง ซึ่งเมื่อมองลงมาก็จะเห็นนาฮะ และมหาสมุทรที่อยู่ถัดออกไป สร้างขึ้นในปี 1237 ปราสาทหลังนี้กลายเป็นมหาราชวังและศูณย์รวมวัด ในสมัยราชวงศ์โชที่ 2 ซึ่งปกครองประเทศในปี 1469โดยจักรพรรดิโซเอ็นซูริยังคงเป็นศูนย์กลางการเมืองและวัฒนธรรมของหมู่เกาะริวกิวจนถึงปี 1879 เมื่อโซไตจักรพรรดิองค์สุดท้ายแห่งโอกินนาวาทรงถูกรัฐบาลสมัยเมจิบีบให้สละราชบัลลังก์ ซูริกลายเป็นศูนย์บัญชาการของกองทัพญี่ปุ่นในช่วงสงคราม 82 วันซึ่งเกิดที่โอกินาวาในปี 1945 อันเป็นช่วงที่กองทัพญี่ปุ่นเลือกที่นี่เป็นฐานที่มั่นสุดท้ายในการต่อกรกับฝ่ายพันธมิตรตะวันตก ก่อนที่การรุกรานหมู่เกาะสำคัญของญี่ปุ่นอุบัติขึ้นและซูริก็ถูกทำลาย ระหว่างสงคราม บันทึกก่อนสงครามระบุว่าโอกินาวามีความงามและสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจปราสาทหินจำนวนมากถูกสร้างขึ้นใหม่อีกครั้งในภายหลัง ไม่ไกลนัก คือ สวนสาธารณริวคันโคเอ็น (Ryutan Koen) เป็นสวนที่มีนักเดินทางมาเยือนไม่ขาดสาย ผู้คนนิยมมาถ่ายรูปคู่กับหญิงโอกินาวาสวมชุดโบราณหน้าซูริโนะมง (Shuri no Mon) ซึ่งเป็นประตูโบราณสู่ปราสาท ส่วนสุสานทามาอุตัง (Tamaudon Mausoleum) นั้นเป็นที่บรรจุพระศพของจักรพรรดิโซเอ็นและเหล่าราชนิกูลในราชวงศ์โช

 
  อ้างอิง:สารานุกรม วิกิพีเดีย,หนังสือหน้าต่างสู่โลกกว้าง,เว็บองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวญี่ปุ่น,www.jat-languagecafe.com