เว็บตัวอย่าง
เพื่อทดสอบระบบ


TAT License No. 11-06236

เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก
Username:
Password:

ลงทะเบียนเอเย่น  |  ลืมรหัสผ่าน
 
Australia
China
France
Germany
India
Italy
Japan
Macau
Myanmar
Nepal
Singapore
South Africa
Switzerland
Taiwan
Thailand
United Kingdom
Viet Nam

โปรโมชั่นทัวร์ ราคาพิเศษ

 


Sponsor

 
 

Hiroshima

 
   
อะตอมมิกบอมบ์โดม- ฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น
 
   
ปราสาทฮิโรชิมา-ฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น
จูโงกุ (ฺChugoku) ประเทศญี่ปุ่น
  เป็นภูมิภาคทางส่วนปลายสุดของเกาะฮอนชู โดยทิศเหนือติดทะเลญี่ปุ่น ทิศใต้ติดกับทะเลใน เซโตไนไก ( Seto Naikai ) ซึ่งเป็นผืนน้ำขนาด 9,500 ตารางกิโลเมตร มีเกาะเล็ก ๆ ระเกะระกะกว่า 1,000 เกาะ และได้รับการประกาศให้เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของญี่ปุ่น ชูโงกุมีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 7.8 ล้านคน จากทั้งหมด 5 จังหวัด ซึ่งถูกแบ่งเป็นสองด้านโดยเทือกเขาชูโงกุ ทางตอนกลางของภูมิภาค ด้านที่อยู่ทางฝั่งทะเลญี่ปุ่นเรียกว่า San-In ซึ่งแปลว่าร่มเงาของภูเขา ได้แก่จังหวัดทตโตริ ชิมาเนะและตอนเหนือของจังหวัดยามางูจิ ภูมิอากาศของดินแดนทางด้านทะเลญี่ปุ่นนี้ มีแสงแดดจ้าและสดใสในฤดูร้อน ฤดูหนาวอากาศหนาวเย็น มรสุมจากทางตะวันตกเฉียงเหนือทำให้มีหมอกจัดและเมฆหนาทึบ ส่วนอีกด้านหนึ่งเรียกว่า San-Yo คือทางฝั่งทะเลใน ประกอบไปด้วยจังหวัดโอกายามา ฮิโรชิมา และทางตอนใต้ของจังหวัดยามางูจินั้นมีอากาศอุ่นสบายตลอดปี ปริมาณน้ำฝนมีไม่มาก มีแสงแดดจ้าเป็นส่วนใหญ่นอกจากเมืองฮิโรชิม่าที่เป็นที่รู้จักกันดี เนื่องจากผลของการทิ้งระเบิดปรมาณูเมื่อสงครามโลกครั้งที่ 2 แล้ว ภูมิภาคนี้ยังมีชื่อเสียงในเรื่องของปราสาท สถาปัตยกรรมและศิลปหัตถกรรมโบราณ รวมถึงเนินทรายที่เลื่องชื่อแห่งทตโตริก็อยู่ที่ภูมิภาคนี้
เมืองน่าเที่ยวฮิโรชิม่าประเทศญี่ปุ่น
 
   
ปราสาทฮิเมจิ

ฮิเมจิ (Himeji)
เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ระหวางภูมิภาคคันไซ จังหวัดเฮียวโกะ เป็นที่ตั้งของมรดกอันล้ำค่าของประเทษญี่ปุ่นและของโลกมานานนับพันปีจวบจนกระทั่งปัจจุบัน
แหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจ
ปราสาทฮิเมจิ (Himeji castle)
เป็นปราสาทญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในเมืองฮิเมจิ จังหวัดเฮียวโงะ เป็นสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งที่เหลือรอดมาจากยุคสงคราม และได้รับการยกย่องจากยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกและสมบัติประจำชาติญี่ปุ่นเมื่อเดือนธันวาคม ปี 1993 ถือว่าเป็น 1 ใน 3 ปราสาทที่มีงดงามที่สุดในญี่ปุ่น โดยอีก 2 แห่งคือ ปราสาทมะสึโมะโตะ และปราสาทคุมะโมะโตะ และยังเป็นปราสาทที่มีผู้มาเยี่ยมชมมากที่สุดในญี่ปุ่น ชาวญี่ปุ่นนิยมเรียกในชื่อว่า ปราสาทนกกระสาขาว ซึ่งมีที่มาจากพื้นผิวปราสาทภายนอกซึ่งมีสีขาวสว่าง ในปัจจุบันปราสาทฮิเมจิได้ขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติประจำชาติญี่ปุ่นและมรดกโลก ปราสาทฮิเมจิเป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์ของปราสาทญี่ปุ่น

 

ด้วยมีลักษณะสถาปัตยกรรมและยุทโธปกรณ์ครบตามแบบของปราสาทญี่ปุ่น ทั้งฐานหินสูง กำแพงสีขาว และอาคารต่างๆในบริเวณปราสาทถือได้ว่าเป็นมาตรฐานตามแบบของปราสาทญี่ปุ่น และรอบๆปราสาทยังมีเครื่องป้องกันอีกมากมาย เช่น ช่องใส่ปืนใหญ่รูสำหรับโยนหินออกนอกปราสาทจุดเด่นของปราสาทอย่างหนึ่งคือ ทางเดินสู่อาคารหลักซึ่งสลับซับซ้อนราวกับเขาวงกต ทั้งประตูและกำแพงต่างๆในปราสาทได้รับการออกแบบมาอย่างดีเพื่อป้องกันศัตรูไม่ให้บุกรุกเข้าถึงโดยง่าย โดยทางเดินมีลักษณะเป็นวงก้นหอยรอบๆอาคารหลัก และระหว่างทางก็จะพบทางตันอีกมากมาย ระหว่างที่ศัตรูกำลังหลงทางอยู่นี้ก็จะถูกโจมตีจากข้างบนอาคารหลักได้โดยสะดวก แต่อย่างไรก็ตาม ปราสาทฮิเมจิก็ยังไม่เคยถูกโจมตีในลักษณะนี้เลย ระบบการป้องกันต่างๆจึงยังไม่เคยถูกใช้งาน

 
   
สวนโคระกุ

โอคายามะ (Okayama Prefecture)
เป็นเมืองที่เจริญเติบโตอย่างรวดเร็วและเป็นเมืองใหญ่ที่คึกคักมีชีวิต ชีวาที่สุด ในภูมิภาคนี้ ด้วยเหตุนี้ โอกายามะจึงได้ทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพต้อนรับนักธุรกิจชาวต่างชาติอยู่ไม่ได้ขาด
แหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจ
สวนโคระกุ
สร้างไว้ให้อิเคดะในปี 1686 ตัวสวนตั้งอยู่บนเกาะกลางแม่น้ำอาซาฮิด้านที่หันหน้าเข้าหาปราสาทโอกายามะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เต็มไปด้วยดอกไม้ตลอดทั้งปี เป็นผลงานชิ้นเอกที่สร้างขึ้นในปี 1700 โดยตระกูลขุนนางยุคศักดินาโอคะยะมะ ใช้เวลาสร้างยาวนานถึง 14 ปีกว่าจะเสร็จสมบูรณ์

 

 
 
   
ฮิโรชิมาเมืองแสนงาม

ฮิโรชิมะ (Hiroshima)
เป็นเมืองที่มีความสำคัญ ทางการทหารของญี่ปุ่น เนื่องจาก ก่อนหน้าสงครามโลกหลายร้อยปี กองทัพญี่ปุ่น เคยมารวมพลที่นี่ก่อนข้ามไปบุกเกาหลีในปี 1582 เจ็ดปีต่อมา ตระกูลโมริ ก็ได้มาสร้างปราสาทขึ้นที่นี่โดยผสานเทคนิคการก่อสร้างและการป้องกันตัวที่ทันสมัยที่สุดในยุคนั้นเข้าด้วยกัน ตัวปราสาทตั้งอยู่บนกองเสาเข็มที่ตอกลงไปกลางปลักน้ำ คูกำแพงชั้นนอกถูกยกขึ้นอยู่สูงเหนือพื้นที่โดยรอบเพื่อให้สามารถทลายกำแพงปล่อยน้ำออกท่วมทัพข้าศึกที่ตั้งมั่นอยู่ยังที่ราบเบื้องล่างได้ ต่อมา ปราสาทนี้ยังได้กลายเป็นปราการด่านหน้า ของตระกูลโทกุงาวะในการต่อกรกับตระกูลโชชู และซัตสึมะ ครั้งศตวรรษที่ 19 ปราสาทฮิโรชิมา ก็ตกเป็นของจักรพรรดิในช่วงการยึดครองแมนจูเรียและเป็นฐานบัญชาการใหญ่ของกองทัพญี่ปุ่นในสงครามโลกครั้ง ที่ 2 ก่อนพังเป็นจุณเพราะระเบิดปรมาณูปราสาทหลังปัจจุบันเป็นของที่สร้างขึ้นใหม่ในปี 1958 ภายในจัดทำเป็นพิพิธภัณฑ์
 

แหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจเมืองฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น
เฮวะคิเน็นโคเอ็น (Hiroshima Peace Memorial Park)
รู้จักกันในชื่อว่า โดมปรมาณู (Atomic Bomb Dome) ตั้งอยู่ในเมืองฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น ในอาณาเขตของสวนสันติภาพฮิโรชิม่าได้รับการก่อตั้งเป็นอนุสรณ์ในปี พ.ศ. 2539(ค.ศ. 1996) และขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปีเดียวกัน ตัวอาคารเดิมออกแบบโดยสถาปนิกชาวเชกชื่อว่า Jan Letzel สร้างเสร็จสมบูรณ์เมื่อเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2458(ค.ศ. 1915) ได้รับการตั้งชื่อว่า ศูนย์การประชุมพาณิชยกรรมแห่งฮิโรชิม่า (Hiroshima Prefectural Commercial Exhibition; HMI) เปิดใช้งานในเดือนสิงหาคมปีเดียวกัน ในปี พ.ศ. 2464(ค.ศ. 1921) ได้เปลี่ยนชื่อเป็น ศูนย์จัดแสดงสินค้าแห่งฮิโรชิม่า (Hiroshima Prefectural Products Exhibition Hall) และในปี พ.ศ. 2476(ค.ศ. 1933) ได้เปลี่ยนชื่ออีกครั้งเป็น ศูนย์ประชาสัมพันธ์เชิงอุตสาหกรรมแห่งฮิโรชิมา (Hiroshima Prefectural Industrial Promotion Hall) ในวันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2488(ค.ศ. 1945) ระเบิดปรมาณูถูกทิ้งลงแทบตรงกับเหนือตัวอาคาร และเป็นอาคารที่อยู่ใกล้จุดศูนย์กลางการระเบิดมากที่สุดในบรรดาอาคารที่ยังตั้งทนต่อแรงระเบิด ตัวอาคารได้รับการอนุรักษ์ให้อยู่ในสภาพหลังจากถูกระเบิด ปัจจุบันได้กลายเป็นอนุสรณ์เตือนให้ระลึกถึงพลังทำลายล้างของระเบิดปรมาณู และเป็นสัญลักษณ์แห่งความหวังในสันติภาพและการต่อต้านการใช้อาวุธปรมาณ
ศาลเจ้าอิตสึคุชิมะ(Itsukushima Shrine)

ตั้งอยู่ริมทะเล พื้นที่ของตัวเกาะทั้งหมด 30 ตารางกิโลเมตร ซึ่งได้รับการแต่งตั้งจากรัฐบาลอย่างเป็นทางการ ให้เป็นเกาะแห่งประวัติศาสตร์ และสถานที่ที่มีทิวทัศน์ที่สวยงามเป็นพิเศษ ตัวอาคารศาลเจ้าเชื่อมต่อกับทางเดินที่ทอดยาวออกไปเหนือน้ำ ดังนั้น เวลาระดับน้ำขึ้นสูงจนทางเดินจมหายไป จะมองเห็นแต่เพียงตัวอาคารลอยอยู่กลางทะเล ทางเข้าศาลเจ้าที่มีลักษณะเป็นซุ้มสองเสาทำจากต้นการบูรแดงที่ผุดขึ้นกลางทะเล เป็นสัญลักษณ์โดดเด่นของศาลเจ้านี้ งานเทศกาลรื่นเริงของที่นี่มีอยู่ตลอดทั้งปี แต่ที่สำคัญที่สุด คือ เทศกาลคันเก็นไซ ซึ่งจัดขึ้นในเดือนกรกฎาคม หรือเดือนสิงหาคม

 
อ้างอิง:องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวญี่ปุ่น,วิกิพีเดียสารานุกรมเสรี ทัวร์ฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น