เว็บตัวอย่าง
เพื่อทดสอบระบบ


TAT License No. 11-06236

เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก
Username:
Password:

ลงทะเบียนเอเย่น  |  ลืมรหัสผ่าน
 
Australia
China
France
Germany
India
Italy
Japan
Macau
Myanmar
Nepal
Singapore
South Africa
Switzerland
Taiwan
Thailand
United Kingdom
Viet Nam

โปรโมชั่นทัวร์ ราคาพิเศษ

 


Sponsor

 
 

Central area

 

 
   
ลักษณะทางภูมิศาสตร์้เมืองไถจง
 
   
บรรยากาศเมืองหนานโถว
ภาคกลาง (Central)
  ภาคกลางของเกาะไต้หวันประกอบด้วย เมืองเมี่ยวหลี่ ไถจง จงหัว หยุนหลิน และหนานโถว รวมถึง แหล่งธรรมชาติ ทะเลสาบสุริยัน จันทรา อาหลีซัน พื้นที่เหล่านี้มีลักษณะเป็นป่าชื้นเขตร้อน และ รีสอร์ตธรรมชาติ เมืองเด่นของภาคกลาง
 
สถานที่ท่องเที่ยว
 
   
แหล่งท่องเที่ยวเมืองไถจง

ไถจง(Taichung)
ต้นกำเนิดของอาหารจานพิเศษหลายประเภทในไต้หวัน อาทิ ชานมไข่มุก สถานที่ท่องเที่ยวไม่ควรพลาดชม

พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติแห่งชาติ(National Museum of Natural Science)
ตั้งอยู่เมืองไถจง ประกอบด้วยโรงละครแบบมัลติมีเดียและห้องโถงพิพิธภัณฑ์หลากหลายเรื่องราว ห้องโถงหลักที่ใช้จัดนิทรรศการประกอบด้วยศูนย์ข้อมูลศาสตร์ต่างๆ อาทิ ห้องแสดงวิวัฒนากรของสิ่งแวดล้อมโลก และห้องแสดงศาสตร์เกี่ยวกับประเทศจีน

ตงไห่ ไนท์มาร์เก็ต(Donghai Night Market)
อยู่ติดกับมหาวิทยาลัยต่งไห่ แหล่งจำหน่ายอาหารที่มีคุณภาพในระดับสูง เนื่องจากมีการแข่งขันในเรื่องการให้บริการอย่างมาก อาหารที่ขึ้นชื่อที่สุด คือ ขาไก่แช่แข็ง

อารามจงไถ ซาน(Chung Tai Chan monastery)
สถานที่สำหรับจาริกแสวงบุญของชาวไต้หวัน ในช่วงข้างขึ้นเดือนสาม ของทุกปี ตั้งอยู่ที่ต้าเจี่ย สร้างขึ้น ในสมัยราชวงศ์ชิง กว่า 280 ปี ที่ผ่านมา นับเป็นสถาปัตยกรรมที่ยอดเยี่ยม ด้วยพระพุทธรูปจำนวนมาก อีกทั้งมีรูปวาดของเหล่าผู้อุทิศตน นอกจากนี้ที่แห่งนี้ยังเป็นประวัติศาสตร์ที่สำคัญทางด้านสถาปัตยกรรมและศาสนา

 
 
หนานโถว(Nantou)
เป็นเมืองใจกลางของเกาะไต้หวัน เป็น เมืองเดียวของไต้หวันที่ไม่มีพื้นที่ติดชายฝั่งทะเล ครอบคลุมพื้นที่ 410 ตารางกิโลเมตร พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นแบบภูเขาสูง เมืองนี้มั่งคั่งด้วยทรัพยากร และทัศนียภาพที่สวยงาม ดังที่จะนำเสนอ ต่อไปนี้
 
 
   
แหล่งท่องเที่ยวเมืองหนานโถว

ฟาร์มชิงจิ้ง (Chingjing Farm)
สวิตเซอร์แลนด์น้อย   สถานที่ที่ท่านสามารถผัสกับรรยากาศแบบสวิตเซอร์แลนด์ ในเกาะไต้หวัน ตั้งอยู่บริเวณ เขตอุทยานแห่งชาติเขาไตร ซึ่งมีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,750 เมตร อากาศอบอุ่นตลอดทั้งปี ในฤดูใบไม้ผลิ ดอกไม้ ต้นไม้น้อยใหญ่จะแข่งกันผลิดอกออกผลกันสะพรั่ง แหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้นอกจากจะมีบรรยากาศที่แสนจะโรแมนติกแล้ว ยังเป็นแหล่งเกษตรกรรมที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับนักท่องเที่ยว ที่เน้นๆก็คือ การทำฟาร์มเลี้ยงแกะ ในทุ่งหญ้าชิงจิ้ง ฟาร์มปลูกพืชผลเมืองหนาว

พิพิธภัณฑ์ศิลปะพื้นเมืองลู่กัง(Lukang Folk Arts Museum)
เป็นอาคารสไตล์บาโรคผสมผสานกับศิลปะแบบจีนมณฑลฝูเจี้ยน สถานที่รวบรวมและจัดแสดงศิลปวัตถุ กว่า 6,000 ชิ้น ทั้งถ้วยชาม สถาปัตยกรรม ตลอดจนของมีค่า มีอายุนานนับตั้งแต่ยุคกลางราชวงศ์ชิง จนถึงยุคปกครองแบบสาธารณรัฐในตอนต้น ภายในตัวอาคารประกอบด้วยห้องต่างๆ อาทิ ห้องนอน สตูดิโอ ห้องบัญชี และ ห้องแต่งงาน และ สิ่งต่างๆซึ่งสะท้อนถึงความเชื่อของชาวไต้หวันในช่วงการพัฒนาตอนต้นๆ

ทะเลสาบสุริยัน จันทรา(Sun Moon Lake Scenic Area)
ทะเลสาบขนาดใหญ่ที่สุดของเกาะไต้หวันที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางขุนเขาในตอนกลาง ของเกาะ หากมองลงมาจากเจดีย์ฉือเอิน ทางฝั่งตะวันออกจะเห็นเป็นรูปคล้ายพระอาทิตย์ดวงกลม หากมองจากฝั่งตะวันตก ก็จะมองเป็นรูปคล้ายกับพระจันทร์เสี้ยว ที่แห่งนี้เป็นที่จัดการแข่งขันว่ายน้ำระดับนานาชาติ ที่สามารถรองรับผู้เข้าแข่งขันได้ถึง 10,000 คน ซึ่งจะจัดขึ้นช่วงตอนกลางของเทศกาลในฤดูใบไม้ร่วง นอกจากนี้ยังมีการแสดงพลุดอกไม้ เหนือผิวน้ำได้อย่างงดงาม

 
 

 
 
อ้างอิง :www.taiwan.net.tw(English)/หนังสือ"ไต้หวันเกาะสวรรค์แสนงดงาม"