เว็บตัวอย่าง
เพื่อทดสอบระบบ


TAT License No. 11-06236

เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก
Username:
Password:

ลงทะเบียนเอเย่น  |  ลืมรหัสผ่าน
 
Australia
China
France
Germany
India
Italy
Japan
Macau
Myanmar
Nepal
Singapore
South Africa
Switzerland
Taiwan
Thailand
United Kingdom
Viet Nam

โปรโมชั่นทัวร์ ราคาพิเศษ

 


Sponsor

 
 

Kaohsiung

 
   
บรรยากาศเมืองเกาสง
 
   
เกาสงยามค่ำคืน
เกาสง (Kaohsuing)
  เกาสงเมืองหลักสำหรับการเดินทาง เป็นเปลี่ยนผ่านระหว่างเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ และแปซิฟิกใต้ เป็นที่ตั้งท่าเรือพานิชย์ที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน จุดที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด คือ ชีวิตยามค่ำคืนสองฝั่งแม่น้ำอ้ายเหอ (Love river) ทะเลสาบดอกบัว อ่าวซีจึวัน ตลาดกลางคืนลิ่วเหอ ฯลฯ
สถานที่ท่องเที่ยว
 
   
แม่น้ำอ้ายเหอ
แม่น้ำอ้ายเหอ(Lover river)
คลองที่ไหลผ่านกลางเมือง มีขนาดใหญ่ จนถูกเรียกว่า แม่น้ำ เป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวสามารถ หากาแฟดื่ม ฟังเพลงเพราะๆยามค่ำคืน ในเมืองเกาสง
 
 
   
ทะเลสาบดอกบัว
ทะเลสาบดอกบัว(Lotus lake)
เป็นจุดชมวิวที่มีชื่อเสียง อยู่ทางตอนเหนือของเมืองเกาสง เป็นที่รวมวัดหลากหลาย อาทิ วัดของลัทธิเต๋า ที่อยู่มุมทางด้านเหนือและ ทิศใต้ของทะเลสาบ เจดีย์มังกรและเสือ และ กระโจมฤดูใบไม้ร่วง และ ฤดูใบไม้ผลิ ช่วงเวลาที่ทะเลสาบแห่งนี้สวยงามที่สุด คือในช่วงบ่ายแดดล่ม ลมตก เมื่อแสงอาทิตย์ตกกระทบกับผืนน้ำ เป็นเงาสะท้อนกลับ ใกล้เคียงกันคือ ซากกำแพงโบราณและประตู ฝงชาน ซึ่งถูกออกแบบในอันดับต้นๆ ในทางด้านประวัติศาสตร์ ว่ากันว่า นักท่องเที่ยวที่เดินลอดปากของมังกรหิน และเดินออกจากปากของเสือจะเปลี่ยนความโชคร้ายเป็นความโชคดี
 
 
 
   
อ่าวซีจึวัน
อ่าวซีจึวัน( Sizih Bay)
เป็นที่เลื่องลือว่า มีชายหาด ทรายที่ สวยงามและเป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ยางอัสดงที่มีบรรยากาศโรแมนติกและเป็นที่ยอมรับกันว่าเป็นหนึ่งในทิวทัศน์ที่งดงามแปดแห่งของไต้หวัน ไอศกรีมมหาสมุทร ที่ท่าเรือข้ามฟากกู่ซาน เป็นสิ่งที่ทั้งคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว โปรดปรานที่สุดในฤดูร้อน
 
 
   
อาลีซัน
อาลีซัน(Alishan)
อุทยานแห่งชาติอาลีซัน ตั้งอยู่ในเขตเขาเมืองฉ่ายยี่ ติดกับเมืองเล็กๆเหม่ยชาน จู๋ซี ฟานหลู และ อาลีซัน เป็นที่รู้จักกันดี เส้นทางรถไฟพาดผ่าน ป่าเขียวขจี ทะเลหมอก และจุดที่พระอาทิตย์ขึ้นและตกสวยที่สุด พื้นที่ครอบคลุม ป่าดิบชื้น ที่ๆมีต้นไม้ขึ้นเป็นจำนวนมาก
 
 
   
ทางรถไฟสายอาลีซัน
ทางรถไฟสายอาลีซัน( Alishan railway)
ทางรถไฟสายอาลีซัน ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในทางรถไฟสามแห่งในโลกที่อยู่บนภูเขาสูง จากสถานีเจียยี่ที่มีความสูง 30 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล จนถึงยอดเขาอาลีซันซึ่งมีความสูง2216 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล ขบวนรถแล่นไป ตามหน้าผาสูงชันผ่านอุโมงค์ 49แห่ง และ 77 สะพาน สองข้างทางรถไฟแล่นผ่านเต็มไปด้วยพื้นที่ทุกรูปแบบ ตั้งแค่ป่าเขตร้อน จนสภาพอากาศหนาวเย็น รถไฟวิ่งคดเคี้ยว ขึ้นไปบนเทือกเขาอาลีซันผ่านสถานีต่างๆ ที่เป็นเส้นทางขึ้นสู่ ภูเขาซึ่งเรียกว่า รถไฟชนกำแพง
 
อ้างอิง: หนังสือ " ไต้หวันเกาะสวรรค์แสนงดงาม ",www.taiwan.net.tw(English)